HTX Nấm Nghĩa Minh

HTX Nấm Nghĩa Minh

Mô hình trồng nấm công nghệ cao của HTX Nấm Nghĩa Minh, xã Đan Phượng đã đi vào hoạt động ổn định từ nhiều năm nay, là nơi cung cấp nguồn thực phẩm sạch: nấm dược liệu, nấm ăn an toàn thường xuyên cho người tiêu dùng.

Trải qua thời gian nâng cao kỹ năng, nắm vững các kỹ thuật trồng nấm sạch, HTX Nấm Nghĩa Minh đã đầu tư xây dựng dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại như máy hấp, ép, đóng gói…

THỐNG KÊ CANH TÁC

MÔ HÌNH SẢN XUẤT NẤM NGHĨA MINH

30
tấn/năm

ĐẶC TRƯNG NẤM NGHĨA MINH

Trồng nấm sạch tốn kém và công phu hơn nhiều so với trồng nấm thông thường. Ứng dụng công nghệ sinh học và sản xuất theo quy trình, người trồng nấm phải tuân thủ theo những quy định khắt khe như thực hiện trong phòng lạnh vô trùng, được chiếu tia cực tím, sát khuẩn bằng nhiệt… Đặc biệt là phải bảo đảm vô trùng từ khâu cấy giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản để cho ra sản phẩm sạch, chất lượng, nếu không, nấm sẽ bị nhiễm bệnh.

Khác với việc chuẩn bị nguyên liệu và trồng nấm bằng cách thủ công, hiện nay, các nguyên liệu phục vụ trồng nấm cũng đều phải tuyển chọn, kiểm tra hóa chất, bảo đảm không có thuốc bảo vệ thực vật và được quản lí chất lượng chặt chẽ theo hệ thống.

Nhờ sản xuất bằng quy trình khắt khe và ứng dụng công nghê cao, sản phẩm của HTX đạt độ chuẩn cao, mũ to, thân dài, mập. Nấm được thu hoạch sau đó cắt chân, đóng gói, và được bảo quản lạnh khi tiêu thụ.


QUY TRÌNH NẤM "SẠCH"

Nấm được phát triển tự nhiên trong môi trường phù hợp, hoàn toàn không dùng hóa chất, chất bảo quản hay phụ gia, kể cả trong quá trình đóng gói. Đây cũng là những đặc trưng để phân biệt nấm sạch với các loại nấm trôi nổi trên thị trường.

Quy trình trồng nấm công nghệ cao của HTX khá bài bản, khoa học, sạch sẽ, thoáng mát, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ việc ứng dụng công nghệ xanh, bảo vệ môi trường, HTX có nhiều đơn vị đến đặt hàng nhưng không đủ số lượng sản phẩm để đáp ứng.

HTX nấm Nghĩa Minh đã cho thấy hiệu quả khi đầu tư sản xuất theo mô hình ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, khẳng định thương hiệu sản phẩm trên thị trường, từng bước giúp các thành viên ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường.

hình ảnh liên quan